Bật mí thủ thuật SEO fanpage trên Facebook hiệu quả

Bật mí với bạn thủ thuật seo fanpage trên Facebook dễ dàng, nhanh chóng được thăng hạng chỉ với vài mẹo nhỏ mà Dana Seo sẽ chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Bạn dành ra bao nhiêu phút để lướt facebook mỗi ngày? Tôi thì rãnh lúc nào lướt lúc đó. Nói vậy để bạn hiểu được người Việt lướt Facebook mỗi ngày mỗi giờ nếu có thời gian rãnh.

Đây là nơi không chỉ đơn thuần giải trí mà còn là mảnh đất kinh doanh đầy tiềm năng nếu như ai biết sáng tạo và có hướng đi đúng đắn.

seo-fanpage
SEO fanpage lên top google

Bán hàng qua facebook không đơn giản post 1 cái hình kèm thông tin lên đó là có người mua. Nếu dễ vậy thì ai cũng đã giàu có lên nhờ facebook rồi.

Để đứng vững trên môi trường cạnh tranh khóc liệt này nhiều người lựa chọn chạy quảng cáo facebook để bán được nhiều hàng hơn.

Nếu không đủ chi phí thì bắt buộc bạn phải biết thủ thuật seo fanpage thật tốt để thu về thứ hạng cao trên facebook từ đó mới đạt được mức doanh thu mình mong muốn có được.

Vậy bạn nắm được bao nhiêu phần trăm về cách seo fanpage lên top. Nếu chưa rõ hãy tìm hiểu chia sẻ của tôi qua bài viết dưới đây.

7 thủ thuật SEO fanpage trên Facebook bạn nên nhớ và làm theo:

Tên fanpage

Đầu tiên muốn kinh doanh bán hàng qua facebook bạn phải có 1 fanpage. Và tên fanpgae vô cùng quan trọng trong SEO.

Vậy tại vì sao phải xây dựng fanpage? Tên fanpage có quan trọng như thế nào khi thực hiện SEO facebook?

Tên Fanpage giúp bạn xây dựng thương hiệu facebook nhanh chóng. Hãy hình dung như thế này, khi thiết kế web bắt buộc phải lựa chọn tên miền cho website thì tên miền(domain) làm sao phải gắn liền với thương hiệu, ngắn gọn và dễ nhớ.

ten-fanpage
Tên fanpage là yếu tố vô cùng quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý khi SEO fanpage lên top google

Thì giờ đây, tên fanpage cũng vậy. Tên phải thật sự dễ hiểu, nói lên được sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Một số gợi ý đặt tên fanpage cho bạn:

  1. Từ khóa + thương hiệu: Dịch vụ quảng cáo Facebook – Dana SEO
  2. Từ khóa + địa điểm(local): Đào tạo SEO thực chiến tại Đà Nẵng
  3. Thương hiệu + địa điểm: Dana SEO – Dịch vụ marketing tổng thể Đà Nẵng
  4. Thương hiệu: Dana SEO
  5. Từ khóa + địa điểm + thương hiệu: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng – Dana SEO

Tôi khuyên bạn nên đặt tên theo từ khóa có liên quan tới mặt hàng dịch vụ/sản phẩm mà bạn đang bán cộng với tên thương hiệu bạn muốn gây dựng lên. Như thế này vừa tốt cho việc phát triển thương hiệu vừa tốt cho việc seo fanpage hiệu quả.

Lưu ý: Không nên đặt tên fanpage quá chung như: giày, áo quần, du lịch,… Nếu đặt như vậy sẽ khiến người dùng và công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Như vậy fanpage sẽ ít người tương tác và tình trạng Reach(tiếp cận) Fanpage giảm.

Nếu như lỡ đặt tên không đúng hoặc chuẩn cho lắm bạn có thể tiến hành đổi tên fanpage. Cái này đơn giản thôi mà, hoặc tự đổi hoặc liên hệ với bên làm dịch vụ họ sẽ đổi giúp bạn.

Mẹo: Gần đây, chính xác là 25/09/2018 tôi cũng có thuê 1 bên thứ 3 đổi tên và chi phí chỉ là 50-100/fanpage thôi nhé.

Fanpage cần được mô tả đầy đủ

Fanpage đã lập ra cần được mô tả cụ thể, điền đầy đủ thông tin có đính kèm từ khóa vào phần giới thiệu. Mục đích tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin đối với khách hàng.

SEO title: chính là tên fanpage

Meta description: Phần mô tả fanpage. Chính là phần hiển thị bên dưới trang

Thông tin của fanpage bao gồm: số điện thoại, website, danh mục kinh doanh (hạng mục – categories), địa chỉ, email, giờ làm việc, khoảng giá.

cung-cap-day-du-thong-tin-fanpage
Việc cung cấp đầy đủ thông tin website giúp bạn SEO tốt hơn.

Đây đều là những thông tin quan trọng cung cấp rõ ràng hơn cho người tìm kiếm. Bạn phải điền đầy đủ thông tin này.

Tùy chỉnh URL của fanpage

Phần tiếp theo khá quan trọng tôi muốn lưu ý tới các bạn chính là điều chỉnh URl của fanpage. Nếu để ý ta sẽ thấy khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage mặc định sẽ có dạng: www.facebook.com/username

Ví dụ: Fanpage của Dana SEO là: https://www.facebook.com/Danaseo.net/

Hãy tối ưu đường link sao cho giống hoặc gần với tên fanpage. Điều này góp phần vào tiêu chí quan trọng trong  thủ thuật SEO fanpage.

toi-uu-url-fanpage-seo
URL fanpage quyết định khá nhiều việc SEO fanpage. Bạn cần thay đổi phù hợp nhất có thể.

Khi page hơn 25 like thì bạn đã có thể lựa chọn được cho fanpage một địa chỉ url cố định bởi vì bot của các công cụ tìm kiếm đã bắt đầu chú ý tới page của bạn rồi.

Đừng lo sợ trùng lặp khi tạo đường link, bởi vì facebook đã có chức năng rất hữu ích chính là kiểm tra các đường dẫn trước khi tạo mới.

Mẹo hay: Với đường dẫn tĩnh(tên người dùng) của fanpage thì bạn đổi dễ hơn tên fanpage nhiều, vì vậy bước đầu bạn có thể sử dụng từ khóa để tăng khả năng hiển thị, sau đó đổi thành tên thương hiệu như ví dụ trên.

Tối ưu hóa note và status khi đăng bài

Tối ưu ở đây nghĩa là bạn làm những gì? ở phần note các bạn để ý cho tôi tiêu đề phần ghi chú chính là title của bài, còn phần mô tả note (status).

toi-uu-status-fanpage
Tối ưu đoạn mở đầu của status. Nên có từ khóa.

Khi viết một bài đăng mới thì 18 kí từ đầu tiên là meta description. Chính vì vậy từ khóa cần SEO bạn phải chèn đầu tiên của bài post. Nên lưu ý điều này nhé.

Tạo backlink

Bạn thực hiện seo web như thế nào thì seo fanpage cũng như thế đó. Nói chung quy thì facebook cũng khuyến khích bài viết có tính tương đối và liên kết nhiều từ các mạng xã hội hay website khác trỏ về nó.

Content status facebook

Làm gì để thu hút được người xem vào bài viết bạn vừa đăng? Một bài viết muốn thu hút người dùng click thì cần phải hay và có hình ảnh đẹp. Hãy chèn các từ khóa liên quan tới fanpage để làm chú thích cho hình ảnh. Đây cũng là cách gây tò mò cho người đọc click vào.

Content trên Facebook là phần vô cùng quan trọng. Đây sẽ là yếu tố quyết định hiệu quả của chiến lược về “cách Seo fanpage lên top Facebook”.

Vì thế hãy đầu tư và dành thời gian để content hoàn hảo nhất có thể. Đừng quên “Facebook là của Mark Zuckerberg. Content là của mình!

Seeding cho fanpage của bạn

SEEDING có lẽ đã trở nên khá quen thuộc với nhiều anh em marketer. Sau khi đã thực hiện SEO fanpage, post xong bài, để tăng độ viral thì nên seeding bài viết của bạn.

Nghĩa là bạn tự biên tự diễn theo ý mình trên bài viết để khách hàng nhìn vào dễ dàng tin tưởng và có thể mua hàng nhiều hơn.

Hữu ích: Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc sử dụng tools để tạo các bình luận theo “hiệu ứng chim mồi” để tạo sự uy tín, tin tưởng hơn cho bài đăng fanpage.

Thêm tab social

Việc thêm tab social vào fanpage giúp các công cụ tìm kiếm nói chung và bot google nói riêng dễ dàng nhận dạng các kênh social của bạn.

cai-dat-tab-socical-cho-fanpage

Ngoài ra việc này còn giúp quá trình SEO của bạn dễ dàng hơn khi đang chéo các mạng xã hội với nhau như thế này.

Một công dụng khác nữa là bạn có thể kiếm nhiều hơn traffic cho các kênh social bằng việc này.

Đừng ngân ngại thử ngay nhé! Lưu ý là bạn phải chọn đúng nhà cung cấp ứng dụng và điền đúng user social của channel đó. Bạn có thể ghé thăm fanpage của tôi và chọn add page ở tab ứng dụng tương ứng. 

Update thông tin thường xuyên

Việc đăng status và ghi chú thường xuyên giúp bạn giữ tỷ lệ tiếp cận khách hàng tốt hơn, qua đó lưu giữ mối quan tâm từ bộ máy tìm kiếm.

Bài đăng cần được trau chuốt và hấp dẫn chứ không đơn giản là “share/đăng cho có” đâu nhé.

tao-bai-dang-loi-cuon-cho-fanpage
Tạo một bài đăng lôi cuốn cho fanpage

Chú ý tới số ký tự hiển thị và tiêu đề mỗi trang thái mà bạn sẻ đăng để đảm bảo tỷ lệ click “xem thêm” luôn đạt 50% trở lên.

Nội dung mới mẻ và lôi cuốn sẻ giúp bạn có thêm nhiều traffic và sự quan tâm từ những khách hàng mới và khách hàng cũ.

P/s: Đừng quên tag và hashtag, check in, emotion cho từng bài viết để tăng sự lôi cuốn nữa nhé

Kết luận

Tóm lại mục đích cuối cùng ở đây cũng nhằm vào việc nâng cao thương hiệu và đưa lại lợi nhuận cho doanh nghiệp kinh doanh.

Vậy nếu bạn muốn có được thì bắt buộc phải có “thủ thuật seo facebook” đúng đắn. Hãy thử áp dụng 7 cách làm ở trên tôi nghĩ chắc chắn keyword hạng trung bình trở xuống sẽ nhanh chóng có top đấy.

Xem thêm: Điều khoản về quảng cáo mới(2018) của Facebook

Chúc bạn thực hiện thành công với thủ thuật seo fanpage trên Facebook của mình!

4/5 - (33 votes)

Tôi là Tưởng Phùng, là một người đam mê SEO và Digital Marketing. Tôi hiện là CEO của DanaSEO, tôi cùng team của mình đang nỗ lực hoàn thiện giải pháp marketing tổng thể tiết kiệm chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua website Danaseo.net