Cách tạo quảng cáo facebook thu hút ấn tượng

Tạo quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả là mục tiêu mà các nhà quảng cáo luôn hướng tới khi thực hiện chạy Facebook ads.

Cách tạo quảng cáo facebook thu hút ấn tượng

Vậy tại sao chạy quảng cáo facebook thu hút là mục tiêu nhà quảng cáo luôn nhắm tới?

Dễ hiểu thôi mà, tôi sẽ nói như thế này nhé, bạn muốn bán được hàng qua facebook bắt buộc phải có chiến dịch makerting hiệu quả trong đó có facebook ads nhằm thu hút người dùng tới sản phẩm của mình.

Không thể nào cứ lên chiến dịch quảng cáo rồi ngồi không “chờ sung rụng” vớ mong muốn có được đơn hàng từ mấy hình thức quảng cáo lôi thôi, không hiệu quả này được.

tao-quang-cao-facebook-thu-hut
Tạo quảng cáo facebook lôi cuốn giúp bạn đạt KPI tốt hơn cho chiến dịch

Chính điều đó bắt buộc nhà quảng cáo phải tạo được một chiến dịch Facebook ads thật sự thu hút và tác động mạnh tới người dùng.

Vậy bạn đã biết cách tạo quảng cáo facebook thu hút ấn tượng chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết sau đây mà tôi đã đúc rút được trong nhiều năm chạy quảng cáo facebook.

Bài viết hấp dẫn lôi cuốn

Khả năng viết lách quảng cáo để tạo ra chiến dịch quảng cáo được đánh giá là yếu tố quyết định hàng đầu cho một chiến dịch quảng cáo thành công.

Tùy thuộc cho mỗi quảng cáo khác nhau để ta sử dụng kiểu bài viết khác nhau. Thay vì khiến khách hàng cảm thấy chán nản vì những câu văn sáo rỗng quá lê thê thì cách tốt nhất là hãy tập trung trực tiếp vào chính sản phẩm mình đang muốn bán. Sử dụng những câu ngắn gọn, súc tích để hấp dẫn họ.

tao-noi-dung-loi-cuon-cho-quang-cao-facebook
Tạo nội dung lôi cuốn giúp tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo facebook

Tôi sẽ bao quát lại những lưu ý khi viết một bài viết quảng cáo để bạn dễ hình dung như sau:

  • Sử dụng các mẫu câu ngắn, hay, lôi cuốn khi viết bài quảng cáo Facebook
  • Dùng linh hoạt các kiểu câu khác nhau ở trong 1 bài quảng cáo giúp bạn duy trì được sự hào hứng của chính người đọc thay vì một kiểu rập khuôn duy nhất.
  • Khi tiến hành viết bài quảng cáo Facebook, nên đưa ra các thông tin một cách có chọn lọc, đủ để khách hàng cảm thấy tò mò và muốn được biết nhiều hơn nữa.
  • Kết thúc một bài quảng cáo Facebook bằng một lời kêu gọi hành động để gây sự phấn khích ở khách hàng muốn tìm tới sản phẩm của bạn ngay lập tức.

Xem thêm: Facebook là của Mark Zuckerberg. Content là của mình

Đầu tư  chỉnh chu hình ảnh quảng cáo

Web Customer Acquisition đã chỉ ra rằng hình ảnh ảnh hưởng tới 75% -90% hiệu quả của quảng cáo. Chính vì thế muốn xây dựng được một hình thức quảng cáo hiệu quả tốt nhất nên đầu tư hình ảnh chỉnh chu nhất có thể.

Nói một cách nôm na thì bạn phải tự trả lời được câu hỏi: mục tiêu chiến dịch là gì? Để lựa chọn được loại quảng cáo phù hợp nhất.

Hãy xem qua 3 ví dụ dưới đây để thấy được thu hút như thế nào của hình ảnh nhé: 

mau-quang-cao-re-vo-dich-cua-shopee
Mẫu quảng cáo rẻ vô địch của shopee được đầu tư hình ảnh rất kỹ càng.
mau-quang-cao-cua-kfc
Mẫu quảng cáo “trưa nay ăn gì” của KFC
mau-quang-cao-cua-tokyolife
Mẫu quảng cáo vòng tay lưu hương tinh đầu của TokyoLife

Bạn được phép thử tối đa 6 quảng cáo hình ảnh khác nhau để tìm ra quảng cáo phù hợp nhất cho mình.

Tôi khuyên bạn nên thử những thành phần quảng cáo này và thiết kế cho mình những hình ảnh quảng cáo tốt nhất nếu  muốn có được một quảng cáo facebook thu hút người xem.

Để lựa chọn được hình ảnh quảng cáo, bạn có ba lựa chọn:

– Tải ảnh từ máy tính lên

– Duyệt ảnh thư viện để sử dụng lại hình ảnh bạn đã sử dụng trước đây

– Tìm hình ảnh ở trong kho dữ liệu hình ảnh miễn phí

Nếu bí về cách tìm hình ảnh thì hãy yên tâm bởi vì facebook cho phép bạn truy cập vào hàng triệu kho hình ảnh miễn phí được tích hợp sẵn ở đây mà, chính vì thế cũng không quá lo đúng không?

Điều quan trọng nên làm ở đây chính là hãy truy cập thường xuyên vào hình ảnh quảng cáo để người dùng có thể nhìn thấy chúng mới và trở nên hấp dẫn hơn.

Việc tìm kiếm cũng như sử dụng hỉnh ảnh sẽ rất hữu ích và cái quan trọng là tiết kiệm được khá nhiều tiền cho bạn đấy.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, những hình ảnh như thế này được tích hợp có sẵn nên sẽ được sử dụng rất nhiều cho hàng ngàn chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Bởi vậy nếu có thể dùng hình ảnh gốc làm quảng cáo thì sẽ hay và hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy tự mình chụp ảnh quảng cáo.

hau-truong-chup-hinh-quang-cao-san-pham
Đầu tư cho hình ảnh để chạy quảng cáo không bao giờ là thừa

Bạn có thể chụp ảnh thông qua máy cơ hoặc tự mình chụp ảnh bằng điện thoại thông minh sẵn có sau đó tiến hành cân chỉnh độ sáng và sử dụng những bộ lọc để có được những bức ảnh chất lượng phục vụ cho chiến dịch quảng cáo facebook truất’sss như nước cất nhé.

Chọn đúng đối tượng khách hàng muốn nhắm tới

Sử dụng công cụ phân tích đối tượng khách hàng (Audience Insights) giúp bạn vạch ra các kế hoạch để tiếp cận tới nhiều người hiệu quả hơn.

Thông qua công cụ (Audience Insights) ta sẽ biết được thói quen mua sắm, độ yêu thích thương hiệu và hàng loạt các yếu tố xây dựng hồ sơ của khách hàng nắm rõ nhất khi phân vùng đối tượng.

Mặt khác, khi tiến hành tiếp cận nền tảng khách hàng rộng lớn và đa dạng một cách chọn lọc với người dùng cho những mối quan tâm hay theo dõi những trang đặc biệt sẽ hiệu quả hơn.

Thông qua việc xác nhận được những nhóm khách hàng mục tiêu bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn khi sử dụng những dữ liệu có sẵn trong facebook hoặc chế độ “người dùng tương tự” nhằm hướng tới chiến dịch với nhóm đối tượng khảo sát trước đó.

Việc tôi nói ở trên khái quát lại là nếu bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng một cách triệt để vừa giúp giảm chi phí quảng cáo facebook vừa lọc ra được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho chiến dịch quảng cáo facebook của chính mình. Bao quát là như vậy đó, chính vì thế hãy thử suy nghĩ và thực hiện phân vùng đối tượng xem sao nhé.

Tuy nhiên hiện nay facebook mới chỉ áp dụng công cụ này cho người dùng sử dụng tiếng anh nên bạn sẻ phải thay đổi trong cài đặt tài khoản.

Sau đó truy cập vào: facebook.com/ads/audience_insights để trải nghiệm.

Video dưới đây từ đội ngủ facebook sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về “Audience Insights” và cách dùng nó

Đừng quên nhìn lại chính Insights từ fanpage của bạn nếu nó hoạt động đủ lâu và có 1 lượng fan nhất định nhé.

Insights-fanpage
Những fan trung thành của bạn nói lên đối tượng khách hàng của bạn.

Tóm lại

Nói nôm na lại thì có nhiều yếu tố để quyết định tới 1 chiến dịch quảng cáo thành công hay không?

Thế nhưng với kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook trong nhiều năm qua tôi nghĩ bạn nên tập trung 3 yếu tố trên.

Những yếu tố đó coi như là then chốt cần được tối ưu một cách tốt nhất khi muốn tạo quảng cáo facebook thu hút nhất.

Kết quả cuối cùng của một chiến dịch quảng cáo facebook ads cũng chỉ nhắm tới doanh thu. Vậy nếu muốn có doanh thu thì hãy tối ưu ngay chiến dịch quảng cáo sao thật hợp lý nhất nhé. Chứ bạn tạo ra đó rồi ngồi không chờ lộc về thì tôi nghĩ sẽ khó xảy ra đấy.

Chúc bạn có 1 chiến dịch tạo quảng cáo facebook thu hút và hiệu quả nhất!

Xem chi tiết những chia sẻ về kiến thức facebook ads cực chất tại: https://danaseo.net/kien-thuc/facebook

4.5/5 - (62 votes)

Tôi là Tưởng Phùng, là một người đam mê SEO và Digital Marketing. Tôi hiện là CEO của DanaSEO, tôi cùng team của mình đang nỗ lực hoàn thiện giải pháp marketing tổng thể tiết kiệm chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua website Danaseo.net