Cách tăng traffic tự nhiên cho website?

Khi làm Seo chắc chắn bạn luôn nghĩ và tìm cách tăng traffic tự nhiên cho website càng nhiều càng tốt.

Điều này cũng đúng thôi mà, bởi vì đây là yếu tố rất quan trọng trong việc đánh giá 1 website chất lượng và xếp hạng vị trí trên thanh công cụ tìm kiếm.

Traffic về web khủng là mơ ước của bao anh em seoer khi tiến hành dịch vụ seo website nào đó. Nó không những làm tăng thứ hạng từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm mà còn giúp chủ doanh nghiệp mang về hàng trăm hàng nghìn lượt khách hàng tiềm năng trên website của mình, tốn ít chi phí cũng như nhân lực thế nhưng hiệu quả đưa lại không hề ít chút nào.

tang-traffic-website-tu-nhien

Tôi nói như vậy có lẽ bạn cũng đã phần nào hiểu được lợi ích to lớn của việc đi tìm cách tăng traffic tự nhiên cho website rồi đúng không?

Vậy bạn đã biết cách tăng traffic tự nhiên cho website của mình chưa? Nếu chưa hãy thử tìm hiểu các cách làm sau đây nhé.

Để đi sâu vào tìm hiểu cách tăng traffic tự nhiên cho website hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về khái niệm traffic là gì?

Traffic là gì?

Traffic đó là một thuật ngữ dùng để chỉ sự tương tác qua lại giữa người dùng và website. Đối với SEO, traffic chính là lưu lượng người dùng truy cập vào chính website đó.

Lượng truy cập web càng lớn càng cho thấy website bạn hoạt động rất hiệu quả và đưa lại lợi ích thiết thực với người dùng, vậy làm thế nào để có lượt truy cập khủng này?

Cách tăng traffic tự nhiên cho website như thế nào?

Thực hiện chiến dịch Email Marketing

Email Marketing được xem là chiến dịch không thể thiếu trong quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

email-marketing

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, mỗi cá nhân tổ chức đều có 1 email để làm việc và check hằng ngày.

Nếu như nắm bắt được cơ hội này và sử dụng tốt công cụ phát tán thông tin sẽ có được một lượng truy cập tự nhiên và cực kì ổn định cho website bạn qua email như thế này.

Tham gia cộng đồng khách hàng

Google sẽ đánh giá một trang web tốt nếu website đó chuyên nghiệp và chuẩn Seo. Việc tham gia cộng đồng khách hàng cũng chính là hình thức thăm dò thị trường. Truy cập và thảo luận cùng với những nhóm khách hàng để xem phản hồi của họ như thế nào với dịch vụ bên bạn đã cung cấp.

cong-dong-khach-hang

Một số cộng đồng mạng nổi tiếng mà tôi nghĩ bạn nên tham gia ví dụ như: lamchame, webtretho, tinhte,…luôn thu hút nhiều người tham gia thảo luận và bàn tán sôi nổi giữa các thành viên với nhau ở trên này.

Đây là các trang mạng xã hội dùng để khai thác tối đa lượt truy cập từ đây về với site của mình.  Một khi bạn tiến hành lập một chiến lược Marketing Online tổng thể thì đừng bao giờ bỏ qua các trang cộng đồng mạng ở trên bởi vì nó sẽ đem đến website bạn 1 lượng traffic tự nhiên ngoài sự mong đợi đấy.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội?

Sau khi tiến hành viết bài xong (chèn tag, viết mô tả) cho bài viết của mình thì hãy chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin , Linkhay.com….

mang-xa-hoi

Đây được xem là các trang mạng xã hội với lượt người truy cập khủng mỗi ngày và hoạt động rất hiệu quả. Quy trình đăng kí khá dễ dàng và không hề phức tạp chút nào. Hãy chia sẻ link lên đó để nhiều người biết tới bài viết của bạn hơn.

Với những bạn CTV khi tiến hành viết những bài về phần mềm, thủ thuật thì có thể kiếm traffic trực tiếp từ các kênh video: Youtube, bigolive ,vimeo, dailymotion, kwaim…xem sao nhé. Đó là những trang cực chất cho bạn câu view đấy.

SEO website lên top

Seo giúp website tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng traffic tự nhiên ổn định cho website.

Một trang web bán hàng muốn hoạt động hiệu quả thì không chỉ làm ra rồi để không đó là có người truy cập và bán được hàng.

Nếu muốn thúc đẩy công việc kinh doanh, đồng thời có lợi nhuận từ chính trang web của mình thì hãy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Seo).

SEO được xem là quá trình gồm nhiều công đoạn khác nhau, một khi bạn làm SEO có nghĩa là bạn đang biến website của mình trở nên thân thiện với người dùng hơn, giúp web có thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm từ đó nhiều người sẽ nhìn thấy thấy trang web của bạn và tất nhiên đây là cách tăng traffic tự nhiên cho website rất hiệu nên áp dụng.

Để bắt đầu với SEO bạn có thể xem bài Hướng dẫn học làm SEO trong 9 ngày kèm các Slide miễn phí từ SeoTheTop.

Sử dụng quảng cáo có phí

Ngày nay rất nhiều kênh quảng cáo được tính phí như: quảng cáo google Adw, quảng cáo facebook hoặc trên banner viết bài quảng cáo tại web có lượng truy cập cao khủng ví dụ như: vnexpress, 24h, dantri,…

quang-cao-facebook-tang-traffic

Những quảng cáo từ Facebook ads, Google ads ngoài tác dụng câu lượt traffic khủng về web còn giúp bạn phân tích, đồng thời phân loại được đối tượng khách hàng cực kì tốt.

Bạn cần nhắm Target(đối tượng) chi tiết đến từng độ tuổi, sở thích để nâng cao chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Khi sử dụng quảng cáo tính phí như thế này, khách hàng thật sự quan tâm tới sản phẩm sẽ đến website bạn theo từng cú click chuột.

Kết luận

Tăng lượt traffic cao là điều mà các nhà quản trị website luôn hướng tới khi quản lý 1 trang web. Để có được lượt traffic khủng thì bắt buộc bạn phải tìm cách thực hiện nó.

Có nhiều cách tăng lượt traffic tự nhiên cho website và trên đây là những cách phổ biến nhất đang được nhiều chủ website áp dụng.

Mỗi cách làm sẽ có những ưu điểm khác nhau chính vì vậy tùy theo yêu cầu, cũng như chi phí đơn vị của bạn để tìm và hướng tới 1 phương pháp cụ thể nhằm áp dụng tốt với website của mình. Từ đó nâng cao sự hiệu quả cũng như lợi nhuận đến từ website cho doanh nghiệp kinh doanh.

Chúc bạn thành công với hành trình “câu traffic” cho website của mình, đừng quên like và share để bạn bè của mình biết nhiều hơn nhé!

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc chưa hiểu bất cứ phần nào hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi có thể trợ giúp. Xin cám ơn!

3.5/5 - (21 votes)

Tôi là Tưởng Phùng, là một người đam mê SEO và Digital Marketing. Tôi hiện là CEO của DanaSEO, tôi cùng team của mình đang nỗ lực hoàn thiện giải pháp marketing tổng thể tiết kiệm chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua website Danaseo.net