Offline chia sẻ case study đua top “Đào tạo seo”

Nếu quan tâm đến SEObiz chắc gần đây bạn cũng đã ít nhất một lần nghe qua cuộc tranh top từ khóa “đào tạo seo” rồi đúng không?

Thắng dành 200 triệu là có thật?

Lúc đầu tôi cứ nghĩ là đùa thôi, nhưng với số tiền 200 triệu dành cho người thắng cuộc thì đã không còn là “nói cho vui” nữa rồi các bạn à.

cuoc-dua-tu-khoa-dao-tao-seo

Đúng như vậy vào ngày 10/9/2018 cả 2 đối thủ Hà Tuần Khang của #SEOconghuong và Trịnh Thành của #Seva đã chính thức đua top.

Thời gian tranh đấu

Cuộc chiến sẻ diễn ra trong 30 ngày kể từ ngày 10/09/2018 đến ngày 10/10/2018 và được sự đồng ý của 2 đối thủ cùng sự chứng kiến của tổ trọng tài gồm nhiều ông lớn trong giới SEO hiện nay.

Update : cho thêm phần gay cấn 2 đối thủ đã quyết định dời kết quả cuối chấm điểm vào 12h trưa ngày 13/10/2018, tức là trước lúc buổi offline diễn ra 2 tiếng.

Nguồn góc cuộc tranh đấu

Theo những gì mình biết thì cách đây 2-3 tháng #SEOconghuong #Seva chưa xuất hiện trên bảng tìm kiếm với các từ khóa dịch vụ seo hay đào tạo seo.

Tuy nhiên sau một thời gian ngắn SEOconghuong.com bất ngờ vượt mặt GTV SEO với từ khóa có độ cạnh tranh khá cao là “dịch vụ seo“. Ngay lập tức website này được soi mói và nhận được sự quan tâm từ cộng đồng làm SEO Việt Nam.

su-canh-tranh-vo-cung-khoc-liet
Biểu đồ cạnh tranh khóc liệt của các ông lớn trong làng SEO (Ảnh fanpage Đấu Trường SEO)

Theo như video livestram của anh Hà Tuần Khang thì vì không thể show cho khách hàng dự án đang làm để chứng mình năng lực nên mới SEO website của mình và a chọn từ khóa ấy.

status-facebook-dan-den-cuoc-tuyen-chien

Ngày 10/9 sau status facebook như hình bên dưới thì sau đó Trịnh Thành(Thành Akita) đã chính thức tuyên chiến với nội dung như sau:

Không thích WAR đâu nhưng WAR là phải tới bến.
Chính thức tuyên chiến giữa #SEOCONGHUONG và #SEVA bà con 😈😈😈👿👿👿😡😡😡😡
►Kèo 200 triệu và một bữa nhậu.
►Keyword: “đào tạo seo”
►Location : Hà nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh ( Win 2 location là win)
►Thời gian diễn ra đến ngày 10-10-2018
►Trên 2 domain https://seoconghuong.com/ vs https://seva.vn/
Tag hội đồng trọng tài vào nào: Nguyễn Sĩ Nguyên, Đình Tỉnh, Lê Văn Huấn, Bình Trọng Trần, Nguyen Hoai Nam, Trí Dũng, Đàm Hùng Vương, Nguyen Cong Ba, Khương Bùi, Lê Anh Tuấn, Đức Nguyễn…..

Diễn biến vụ việc

Trong suốt hơn 1 tháng kể từ ngày 10/9 hai bên đã không ngừng thay đổi vị trí cho nhau “theo giờ”. Tuy nhiên ở nhiều local thì vị trí từ khóa có sự thay đổi khó lường.

P/s: Ngày sau tuyên chiến thì admin của Seva Việt Nam đã ngay lập tức bị bắn link bẩn và ddos, nhưng theo anh không có vấn đề gì vì anh hoàn toàn kiểm soát được.

Khoảng ngày 20 ở location Hồ Chí Minh, Seva bắt đầu vượt mặt SEO cộng hưởng để dành vị trí top 2, đứng sau daotaoseo.com của Vinalink.

Tiếp đó, sau 1 ngày Seva đã bớt top 1 thành công mặc dù vẫn bị “chơi xấu” nhưng có vẻ “khiên” của Seva quá mạnh nên không bị ảnh hưởng nhiều.

Bên cạnh đó Hà Tuấn Khang cũng chia sẻ anh gặp một số vấn đề lùm xùm với seomxh.com vì bị xóa bài và comment liên tục.

Tuy khá âm thầm nhưng SEOconghuong có vẻ không thích nói nhiều và thích hành động hơn. Một diễn biến khiến cộng đồng SEO không khỏi ngỡ ngàng đó là ngày 5/10/2018 đối thủ Hà Tuấn Khang bất ngờ trở tay với 2 landing “đào tạo seo” và lên top cả 2 landing page này.

ha-tuan-khang-bat-ngo-xuat-hien-2-ket-qua-top-dau-key-dao-tao-seo

Theo như mình quan sát thì sau đó vài ngày Seva cũng có ngay 2 kết quả tương tự với content cực chất lượng.

Liên tục check hàng ngày đến trước giờ chốt kết quả local Đà Nẵng thì SEOconghuong dẫn đầu với 2 vị trí.

Tuy nhiên, cả 2 đối thủ có khả năng “thay đổi kết quả từ khóa theo giờ” vì vậy khó mà lường trước được kết quả. Cùng chờ xem trước giờ offline ai sẻ dành 200 triệu nhé.

Một vài diễn biến bên lề là trong quá trình tranh đấu cả 2 đối thủ có vẻ mang tâm thế rất thoải mái và bí hiểm.

Trong lúc Hà Tuấn Khang chia sẻ qua livestream thì Thành Akito vẫn show ảnh đi dạy, có thể thấy 2 đối thủ không hề đơn giản.

Offline chia sẻ casestudy

Vào lúc 11h ngày 13/10/2018, anh Hà Tuấn Khang đã thông báo hết vé ngồi sự kiện và mong anh em hết sức thông cảm vì buổi off quá HOT.

Với việc đứng ra tổ chức Offline cũng như truyền thông mạnh mẻ của “VIETNAM SEO ASSOCIATION” thì đây có lẻ là event được quan tâm nhiều nhất trong cộng đồng SEO 2018.

Buổi offline hứa hẹn vô cùng hữu ích và giá trị bởi vì 2 đối thủ chia sẻ cách SEO trending mới dành cho 2019:

  • Case kinh điển 22 tiếng 35 phút đồng hồ từ xem như không có hạng lên top 2, 18 ngày sau top 1.
    Đó là #seoconghuong
  • Case kinh điển5 ngày từ không có hạng vào top 5, 27 ngày sau lên top 1.
    Đó là #seva

Mục đích và nội dung chia sẻ

  1. Tạo lập và xây dựng sự kết nối giữa những người quan tâm đến lĩnh vực SEO.
  2. Khách mời được nghe về những khái niệm, phương pháp SEO bằng trending cũng như quá trình của Trịnh Thành (Seva) và Hà Tuấn Khang ( SEO Cộng Hưởng).
  3. Diệp Nguyễn #BTNRocket phân tích những tác động thuật toán gần đây ảnh hưởng như thế nào tới thứ hạng từ khóa
  4. Quan trọng hơn hết, #SeoCongHuong hay #Seva đã làm như thế nào trong suốt 2 tháng vừa qua?? Họ đã gấp rút đẩy từ khóa từ trang 2 lên top 1 như thế nào? Và đặc biệt, trong thời gian thách đấu, họ đã chiến đấu như thế nào?

Theo cả 2 đối thủ thì việc SEO đã không còn như trước vì thuật toán google có quá nhiều thay đổi và thông minh hơn.

Với phương pháp cũ, vẫn viết bài, vẫn đi link, thậm chí vẫn chèn link dưới footer như thuở hồng hoang.

Rồi sau đó lên mạng than thở vì sao đi link nhiều ko “lên” thậm chí là vì sao thằng ít backlink lại lên?

Khối lượng công việc thì không hề nhẹ đi, giá tiền làm SEO ngày 1 đắt hơn, kiếm mấy người làm rẻ, mất gần 1 năm thử đi rồi hiểu.

Vậy nếu không đi link thì làm cái gì mà khối lượng công việc không hề nhẹ đi, thậm chí là đắt hơn?

Thời gian địa điểm

Thời gian: 13h30 – 17h30 ngày 13/10/2018
Địa điểm : Toong Minh Khai (126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh).

Giá vé và đăng ký

– Ghế thường: 600.000VND
– Ghế Pro: 1.000.000VND (Ghế ngồi hàng 2)
– Ghế VIP: 2.000.000VND (Ghế sofa cùng hàng với Ban Trọng Tài, được giới thiệu tên, chức danh công ty đầu chương trình, chụp hình và đăng báo cùng ban tổ chức).

**Đặc biệt: Ưu đãi giảm 300.000VND dành cho học viên của thành viên Ban Trọng Tài hoặc 1 trong 2 đấu thủ. Liên hệ thầy của mình đăng ký giúp các bạn nhé. Mỗi thầy chỉ được bảo lãnh tối đa 5 học viên thôi.

Hotline Hỗ trợ 📞 0937952524 | 0943713223
(Vui lòng liên lạc trong khung thời gian 8:00 – 20:00)

Trên đây là các diễn biến được thuật lại qua sự theo dõi và quan sát của Dana SEO, có thể không đầy đủ hoặc sai sót mong các bạn bổ sung phía dưới bình luận. Xin cám ơn!

3.5/5 - (26 votes)

Tôi là Tưởng Phùng, là một người đam mê SEO và Digital Marketing. Tôi hiện là CEO của DanaSEO, tôi cùng team của mình đang nỗ lực hoàn thiện giải pháp marketing tổng thể tiết kiệm chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua website Danaseo.net